Banner mobi

Hotline 0937341868

Phong thủy nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của gia đình chính là căn bếp, nơi giữ lửa và thu hút tài lộc. Phong thủy nhà bếp dần được nhiều gia đình quan tâm kỹ càng hơn, trong quá trình xây nhà.

Phong thủy nhà bếp đúng và đủ thì nên quan tâm đến những yếu tố nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao phải quan tâm đến phong thủy nhà bếp?

Theo quan niệm từ xa xưa của cha ông, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Hơn nữa xây nhà là việc lớn, có ý nghĩa quan trọng, việc xây dựng và bố trí chuẩn phong thủy, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống và vượng khí của từng ngôi nhà.

Một trong những không gian tương truyền nắm giữ tiền tài, của gia chủ chính là căn bếp. Bếp có xây đúng hướng, bài trí không phạm kỵ, thì sức khỏe mới ổn định, tiền tài mới vào nhà.

Phong thủy nhà bếpBếp thiết kế đúng phong thủy sẽ đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Nếu như phong thủy phòng khách ảnh hưởng đến địa vị của gia chủ, phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe, thì phong thủy phòng bếp ảnh hưởng tổng thể chung đến cả sức khỏe, hạnh phúc gia đình cũng như con đường may mắn, tiền tài kinh tế.

Nắm bắt và hiểu rõ việc quan trọng này, phong thủy nhà bếp trở thành yếu tố cải vận cũng như yêu cầu bắt buộc phải quan tâm khi thiết kế nhà.

2. Hướng bếp theo phong thủy

Việc xác định được hướng bếp được xem là yêu cầu đầu tiên, quan trọng nhất để sở hữu phong thủy nhà bếp chuẩn khoa học. Hướng bếp không phải là hướng đặt bếp nấu, hướng bếp chuẩn phong thủy chính là hướng sau lưng người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào, thì hướng đó được xác định là hướng bếp.

Hướng bếp sẽ được xác định theo tuổi của từng người, người Đông tứ mệnh nên chọn bếp Đông hướng, người Tây tứ mệnh nên chọn bếp Tây hướng. Tránh dùng bếp sai hướng, sẽ dẫn đến những điều không may mắn cũng như dễ gặp bệnh tật cho gia đình.

Việc xác định được hướng bếp sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn trong việc xác định hướng chuẩn phong thủy, tạo điều kiện cho dòng sinh khí, tài lộc của gia đình nảy nở.

3. Cách chọn hướng phong thủy nhà bếp chuẩn

Làm thế nào để biết cách chọn hướng bếp theo chuẩn phong thủy? Việc này cần phải dựa vào Bát trạch, phối cung mệnh với hướng để tìm ra hướng bếp phù hợp cho gia chủ.

Phong thủy nhà bếpChọn hướng bếp phong thủy phải dựa vào Bát trạch

Hướng phong thủy nhà bếp sẽ được đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, tức nghĩa là đặt ở vị trí xấu nhìn về hướng tốt. Việc chọn hướng này cần phải dựa vào cung mệnh cụ thể của mỗi người.

Cung mệnh của các tuổi được chia thành hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Muốn chọn hướng bếp cần phải  xác định xem gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh?

Các xác định hướng Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh được thực hiện cụ thể qua các bước:

Bước 1: xác định năm sinh âm lịch của gia chủ để làm căn cứ tính hướng

Bước 2: cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch lại với nhau, giản ước thành một số

Bước 3: nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2 (giản ước thành 1 số)

Kết quả tìm được ở bước 3 chính là số cuối cùng để xác định gia chủ thuộc nhóm Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

  • Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

  • Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

  • Riêng với số 5 thì nếu là nam sẽ quy ra 2, nếu là nữ sẽ quy ra số 8

Chú ý: Nếu gia chủ sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán có chút khác ở bước thứ 3. Nếu là nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được, nếu là nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Sau khi xác định được con số tương ứng với nhóm hướng Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, các bạn chỉ việc đối chiếu với bảng thống kê ở dưới, bạn sẽ tìm ra hướng bếp chuẩn trong phong thủy nhà bếp.

Cung mệnh

Sinh khí

Thiên y

Diên niên

Phục vị

Tuyệt mệnh

Ngũ quỷ

Lục sát

Họa hại

Càn- 6

Tây

Đông Bắc

Tây Nam

Tây Bắc

Nam

Đông

Bắc

Đông Nam

Đoài – 7

Tây Bắc

Tây Nam

Đông Bắc

Tây

Đông

Nam

Đông Nam

Bắc

Cấn – 8

Tây Nam

Tây Bắc

Tây

Đông Bắc

Đông Nam

Bắc

Đông

Nam

Khôn – 2

Đông Bắc

Tây

Tây Bắc

Tây Nam

Bắc

Đông Nam

Nam

Đông

Ly – 9

Đông

Đông Nam

Bắc

Nam

Tây Bắc

Tây

Tây Nam

Cấn

Khảm – 1

Đông Nam

Đông

Nam

Bắc

Tây Nam

Đông Bắc

Tây Bắc

Tây

Tốn – 4

Bắc

Nam 

Đông

Đông Nam